Tin Tức
Nho đỏ Ancellotta bản địa làm rượu vang Ý !

Nho đỏ Ancellotta bản địa làm rượu vang Ý !

Ancellotta là một giống nho đỏ, vỏ đậm có nguồn gốc từ nước Ý. Nó thường được dùng làm thành phần pha trộn trong vang sủi bọt Lambrusco, ngoài ra còn sử dụng riêng biệt làm rượu vang Brazil, Argentina và Thụy Sĩ. Rượu vang Ancellotta thường có hương vị trái cây mềm mại với vị chua acid dịu nhẹ, vị chát tannin êm ái và màu sắc đậm đà.

 

 

Quê hương của nho đỏ Ancellotta là vùng Emilia-Romagna, với địa hình phần lớn là đất phù sa bằng phẳng ở khu vực gần Reggio Emilia. Ở đây, nho Ancellotta thường được dùng pha trộn để tăng cường màu đỏ đậm đà cho những giống nho nhạt màu khác. Vỏ nho Ancellotta có sắc tố anthocyanin tập trung, vì thế người ta thường chiết xuất sắc tố từ vỏ nho để nhuộm màu thực phẩm chứ không chỉ tăng cường màu sắc cho rượu vang.

Gần đây, nho Ancellotta được trồng nhiều ở các vườn nho Brazil, đặc biệt là khu vực Serra Gaucha ở phía nam nước này. ở đây, nó thường được dùng pha trộn với nho Merlot và Cabernet Sauvignon làm rượu vang. Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất còn dùng riêng biệt giống nho này để làm ra dòng vang Ý với hương thơm trái cây phong phú, vị mềm mại và hương hoa dịu dàng.

Tên gọi khác của nho Ancellotta : Balsamina Nero, Lancelotta, Uvino.

Gợi ý kết hợp món ăn với vang đỏ Ancellotta:
- Giăm bông prosciutto Ý hun khói (với vang sủi bọt)
- Thăn bò (vang không ngọt)
- Xúc xích (vang không ngọt)

Kiến thức về rượu
Copyright © 2013. Ruouvangngon - All Rights Reserved Like Rượu Vang Ngon on Facebook Rượu Vang Ngon YouTube Channel