Tin Tức
RƯỢU VANG TRẮNG

RƯỢU VANG TRẮNG

Rượu vang trắng hay còn gọi là vang trắng, tên tiếng anh là White Wine, là một loại rượu vang có màu nhạt, thường là màu trắng nhưng cũng có các màu khác như màu vàng, vàng rơm, v.v.. Lý do là bởi rượu vang trắng được chế biến đơn thuần từ nước ép quả nhỏ và vỏ được tách riêng hoặc sản xuất từ những quả nho có màu xanh nhạt hay không có vỏ màu đỏ sẩm.

Rượu vang trắng được làm phổ biến nhất từ các loại nho có vỏ màu vàng và màu xanh, dù vang trắng có thể làm từ nhiều loại nho khác, thậm chí một số ít loại được làm từ nho đỏ. Với những loại nho sẫm màu, nếu vỏ nho được loại bỏ sớm vẫn có thể sản xuất được rượu vang trắng. Đa số các loại rượu vang trắng như Chardonnay, Chenin Blanc và Pinot Gris đều uống ngon nhất khi mới làm.

Rượu vang trắng thường được dùng trước khi ăn tối, khi ăn đồ hải sản hoặc các loại gia cầm, thay cho các loại cocktail. Rất nhiều người thích uống loại rượu vang trắng khi thời tiết nóng bởi vì nó tươi mát hơn so với các loại rượu vang đỏ,và chúng sẽ ngon hơn khi uống lạnh.

Rượu vang trắng có nồng độ nhẹ rất đặc trưng với nhiều hương vị hoa quả như mùi cam bưởi, mùi dưa hấu, mùi bơ, mùi táo, lê, nho, chanh, dứa, mật ong, mùi hoa, mùi cỏ và thảo dược, v.v.. Các nhà khoa học tại Đại học Montpelier ở Pháp đã chế tạo thành công loại vang trắng có ích cho sức khỏe tương đương rượu vang đỏ. Rượu Paradoxe Blanc chứa hàm lượng polyphenol tức chất chống ôxy hóa cao gấp 4 lần loại vang trắng bình thường.

Kiến thức về rượu
Copyright © 2013. Ruouvangngon - All Rights Reserved Like Rượu Vang Ngon on Facebook