PRIMITIVO DI MANDURIA ATTANASIO 2011
PRIMITIVO DI MANDURIA ATTANASIO 2011

LK03


Ý


Primitivo


16.5%


0.75L

Độ cồn: 16,5%

Giống nho: 100% primitivo

Vùng sản xuất: Manduria, Salento, Puglia

Khí hậu: nóng, khô

Thu hoạch: vụ mùa 2011 sản xuất được khoảng 5000 chai

Thời gian thu hoạch: giữa tháng 10

Cách thức thu hoạch: hoàn toàn thủ công hái nho bằng tay cho vào thùng

Thời gian ngâm ủ: trong thùng inox 11 tháng rồi ngâm trong thùng gỗ sồi 24 tháng (20% ngâm trong thùng mới, 40% thùng gỗ sồi 3-4 năm tuổi, 40% thùng gỗ sồi 5 năm tuổi)

Phù hợp ăn kèm với: pasta, thịt nướng và phô mai

Phục vụ tại nhiệt độ: 16-18oC

Ghi chú về hương vị:

Khi rót rượu tỏa hương thơm ngát, quyến rũ, màu đỏ ruby đậm, dòng rượu đậm đặc sóng sánh được gọi là “máu nho” do có nồng độ rất cao. Có vị mứt đỏ, quả mâm xôi, quả việt quất, vị hồi, vị cay, ngọt. Hương vị nồng nàn đầy đặn với tannin mềm mượt, cấu trúc cân bằng về nồng độ cồn, mùi vị và sự thanh lịch đáng kinh ngạc. Khi uống dư vị để lại vị anh đào ngọt mãi trong cuống họng. Sau 24 tháng ngâm trong thùng gỗ sồi, rượu đã đạt tới đỉnh cao của sự hài hòa đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức trong khi vẫn giữ nguyên được hương vị nho bản địa. Thật tuyệt vời nếu chúng ta kết hợp với các loại thực phẩm giàu chất đạm và phô mai Ý.

Ghi chú về nhà làm rượu: Rượu máu nho được sản xuất bởi gia đình quý tộc Attanasio tại làng Manduria với hơn 3000 dân, đây là ngôi làng cổ nhất tại miền nam nước Ý nơi sản sinh ra giống nho nữ hoàng Primitivo, khi những người sành rượu vang nói tới nước Ý người ta không thể không nhắc tới giống nho này. Máu nho được làm từ gốc nho cổ thụ hơn 100 năm tuổi, trước khi nho bắt đầu chín khoảng 1 tháng những người thuộc gia đình Attanasio chọn  những chùm nho ngon mọng nhất với tỷ lệ chọn giữ lại khoảng 5% tức là trong 100 chùm chỉ chọn 5 chùm, còn lại cắt bỏ để gốc nho dành những gì tinh túy nhất nuôi những chùm còn lại. Thời điểm nho chín vào giữa tháng 9 những nhà sx để nho chín héo quắt trên cành thêm 1 tháng nữa rồi mới thu hoạch để hàm lượng đường trong trái nho cao. Sau khi hái nho hoàn toàn bằng tay nhà sx tiếp tục phơi nắng những trái nho khoảng 20 ngày trước khi đưa vào sx để hàm lượng đường trong trái nho đạt mức tối đa vì vậy chúng ta mới được thưởng thức loại rượu máu nho thượng hạng với nồng độ cồn hoàn toàn tự nhiên 16.5o. Những người sành rượu vang không ai là không biết tới chai rượu Attanasio này vì chai rượu này đã được các chuyên gia trên thế giới chấm 99 điểm.


Giá: 3,200,000 VNĐ
Số lượng:  
Rượu Đỏ 0 đánh giá
Copyright © 2013. Ruouvangngon - All Rights Reserved Like Rượu Vang Ngon on Facebook